Mercedes-Benz giới thiệu công nghệ đèn pha Digital Light thông minh

Khía cạnh thú vị nhất của hệ thống Digital Light mới là khả năng sử dụng đèn pha như một máy chiếu có độ nét cao. Công nghệ này

Với tên gọi ‘Digital Light’, công nghệ đèn pha mới của Mercedes-Benz sẽ được áp dụng cho những mẫu xe sắp tới của hãng.

Generation EQ, Exterieur, Studio, „Black Panel“-Frontgrill

Đèn kỹ thuật số mới Digital Light của Mercedes-Benz có khả năng chiếu những biểu tượng phát sáng như dấu hiệu dừng, đường dẫn và vạch kẻ dành cho người đi bộ. Công nghệ ô tô mới này sử dụng đèn có độ nét cao với hơn một triệu chíp xử lý ánh sáng (micromirror) bên trong. Độ sáng của mỗi ‘pixel’ được thể hiện qua micromirror. Bên cạnh đó, đèn này có thể thay đổi để thích ứng với môi trường bằng cách sử dụng kết hợp cả camera và cảm biến radar.

Ông Gunter Fischer – Giám đốc phát triển ngoại thất và hệ thống vận hành xe của Daimler AG – cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực nghiên cứu loại đèn pha có thể đạt được tầm nhìn tối ưu và độ sáng tối đa mà không gây chói. Phát minh mới được sinh ra nhằm hỗ trợ người lái xe và tăng khả năng giao tiếp của ô tô với các phương tiện khác đồng thời tối ưu hóa sự an toàn khi lái xe vào ban đêm”.

Khía cạnh thú vị nhất của hệ thống Digital Light mới là khả năng sử dụng đèn pha như một máy chiếu có độ nét cao. Công nghệ này kết hợp với hệ thống định vị vệ tinh để chiếu ra hình ảnh cảnh báo bằng cách sử dụng các điểm ảnh được tạo ra bởi micromirror. Do đó, hình ảnh tạo ra sẽ hiển thị rõ nét trên bề mặt đường.

Các trang tạp chí xe hơi cho biết khi xác định khoảng cách quá gần với xe phía trước, hệ thống sẽ chiếu cảnh báo trực quan trên bề mặt đường. Hệ thống này cũng sẽ chiếu hình ảnh chiều rộng của xe và các hiển thị khác trong những tình huống khác nhau khi lái xe trong các con phố chật hẹp.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *